Cuộc chiến sinh tồn: Hình ảnh ấn tượng nhất 2010 (1)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

http://www.go.vn/news/631-18861/gallery/cuoc-chien-sinh-ton-hinh-anh-an-tuong-nhat-2010-1.htm

Cá sấu tấn công voi, hải cẩu may mắn sống sót sau những cú táp trời giáng của cá mập trắng…, là những hình ảnh đấu tranh sinh tồn quyết liệt nhất của các động vật hoang dã trong năm 2010 do tạp chí Telegraph bình chọn.

 

Jagdeep Rajput đã chụp lại cảnh chú voi Ấn Độ Madhuri đang dùng cái vòi của mình kẹp chặt đuôi và quay con thằn lằn đến chóng mặt trong khu công viên quốc gia Corbett, Ấn Độ.

 

Nhà nhiếp ảnh Martin Nyfeler đã vô cùng may mắn khi ghi lại được cảnh đụng độ hiếm thấy giữa voi và cá sấu. Voi mẹ và voi con đang uống nước ở sông Luangwa, khu vườn quốc gia Nam Luangwa ở Zambia thì bất thình lình một con cá sấu đói xông lên tấn công, đớp vào vòi của voi mẹ và cố gắng lôi xuống hồ.

 

Chú voi con tội nghiệp đang cố gắng giúp mẹ thoát khỏi nanh vuốt của con cá sấu hung tợn nhưng chỉ càng làm quẩn chân mẹ thêm. Cuối cùng voi mẹ cũng thoát thân.

 

Con chim bồ câu này khó lòng thoát khỏi cái mỏ rộng vành của con chim bồ nông ở ao St James Park, London. Nhà nhiếp ảnh Paul Mansfield, 44 tuổi, đã bắt được cảnh tượng này trên một chuyến trở về quê nhà của mình.

 

Tại vùng biển Seal Island, vịnh False, Cape Town, Nam Phi. Con hải cẩu này thật may mắn khi thoát khỏi 2 cú táp trời giáng của con cá mập trắng lớn dài hơn 3m, tuy nhiên nó cũng bị một vết thương khi bị con cá mập với hàm răng nhọn hoắc tấn công lần thứ 2. Nhà nhiếp ảnh Chris Fallows, 33 tuổi, cho hay ông cũng khá vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng trong lúc tác nghiệp, khi phải né tránh con cá mập này.

 

Đàn hổ Siberia đang chờ đợi những con gà, miếng thịt với giá từ 50 nhân dân tệ từ tay những du khách ở công viên Siberia Tiger, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ảnh: EPA.

 

Nhà nhiếp ảnh Steven Kazlowski đã ghi lại cuộc đụng độ nảy lửa giữa gấu nâu với gấu trắng ở bán đảo Alaska, khu vườn quốc gia Katmai, Hoa Kỳ.

 

Cảnh săn cá hồi ở sông Brooks của những con gấu nâu trưởng thành trong vườn quốc gia Katmai, gần vịnh Bristol, Alaska, Mỹ. Ảnh: Michael S Nolan.

 

Một ngư dân tên Valery Krugersky vô cùng sững sốt khi thấy chú ếch táo bạo nhảy vào cắn đứt lưới, để chộp và nuốt chửng con cá đang nằm trong lưới ở hồ nước gần Chernigov, Ukraina.

 

Con chuột này như đang cố nhìn đời lần cuối, khi nằm gọn trong cái miệng rộng ngoác cuả con ễnh ương lớn tham ăn vùng châu Phi. Loài ễnh ương này thuộc loài động vật lưỡng cư, ăn thịt, có thể nhảy lên với độ cao 3,5m và đặc biệt nổi tiếng rất hung dữ. Ảnh: Barcroft.

 

Con ếch đang ngồi chiễm chệ trên tảng đá ở thị trấn phía đông, Sieversdorf, nước Đức và không hề biết rằng mình sẽ khó lòng thoát khỏi những ngón vuốt sắc nhọn của con mèo đang chồm tới. Ảnh: AFP/GETTY.

 

Hướng dẫn viên Mark Sheridan đã ghi lại cuộc tấn công của con sư tử trong khu vực ở Selous Game Reserve, Tanzania trong lúc đang hướng dẫn du khách tham quan khu du lịch này. Những cái vảy sừng rất cứng của con tê tê đã làm cho con sư tử nản lòng mặc dù nó đã bỏ ra hàng giờ đồng hồ để cố gắng nuốt con mồi, cuối cùng con tê tê được thoát thân.

 

Chú chim sáo bé nhỏ tội nghiệp này đã làm mồi cho bữa ăn nhẹ của con đại bàng đầu trắng khi chú đang trên đường bay về tổ. Ảnh: Rob Palmer.

 

Nhiếp ảnh gia Lee Fisher đã ghi lại cảnh báo động của chú vịt bay khi tưởng rằng con chim ưng biển đang tấn công vào bầy đàn của mình vào buổi trưa trong hồ vùng cao nguyên ở Scotland.

 

Để có được bức ảnh săn mồi độc đáo của con chim ưng biển khi nó nhào xuống và quắp lấy con cá hồi, nhà nhiếp ảnh động vật hoang dã Mark Hancox đã phải nép mình chờ đợi trong vòng 07 giờ đồng hồ trên bờ hồ Loch Garten, Scotland.

Thái Phiên
(Theo Telegraph)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s