Bill Gates chỉ để lại cho mỗi con 10 triệu USD

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đọc để càng ngưỡng mộ thêm.

_CGL_

Bill Gates – ông chủ tập đoàn Microsoft, người đang sở hữu số tài sản kếch xù lớn thứ 2 thế giới tiết lộ ông sẽ chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD vì cho rằng thừa kế nhiều tài sản sẽ không có lợi.

Trong cuộc phỏng vấn với Dailymail, Bill Gates – người đang sở hữu số tài sản lên tới 56 tỷ USD khẳng định: “Số tiền trên chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng tài sản của tôi. Điều này có nghĩa bọn trẻ sẽ phải tự đi trên con đường của mình”.

Ông chủ tập đoàn Microsoft – Bill Gates “Số tiền đó sẽ đảm bảo cho chúng được ăn học đến nơi đến chốn và chắc chắn sẽ giải quyết được bất kể vấn đề gì liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên để có thu nhập, chúng sẽ tự phải lựa chọn cho mình một công việc để làm giống như bất kỳ những người trưởng thành khác”, Bill Gates thẳng thắn chia sẻ.

Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết, ông luôn cố gắng để hoàn thành tốt vai trò làm cha của mình và luôn định hướng các con để chúng không bị chi phối quá lớn từ số tài sản kếch xù ông sở hữu.

Trong cuộc phỏng vấn, người đàn ông giàu thứ 2 thế giới cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về cuộc sống của mình. Theo lời kể của Bill Gates, 3 đứa con của ông là Jennifer (15 tuổi), Rory (12 tuổi) và Phoebe (9 tuổi) là những đứa trẻ thông minh và hài hước. Chúng thường xuyên trêu bố bằng việc hát bài “Billionaire” (Tỷ phú) của Travie McCoy và Bruno Mars. “Chính nhờ bọn trẻ mà tôi mới biết Lady Gaga là ai”, Bill Gates vui vẻ nói.

Nói về quãng thời trai trẻ của mình, Bill Gates cho biết: “Tôi đã không nghỉ bất kỳ một ngày nào trong suốt những năm mình 20 tuổi. Khi ấy tôi say mê và nhiệt huyết. Nhưng giờ niềm nhiệt huyết trong tôi đã không còn như trước. Tôi dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho các môn thể thao như quần vợt, chơi cầu, cưỡi ngựa… Với tôi con cái như một phần trong lịch biểu hàng ngày của mình”.

Khi được hỏi có khi nào ông xuống nước trước những đề nghị mua iPhone, iPad hay iPod của con chưa? Khuôn mặt Bill Gates co lại vẻ nghiêm nghị “Những thứ đó cũng giống như Windows. Chúng đã có máy nghe nhạc Zune, một thiết bị nghe nhạc tuyệt vời. Tôi từ chối không có nghĩa tôi đang tước đoạt quyền trẻ em”.

Đến nay, Bill Gates đã ủng hộ số tiền lên đến 28 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Khi được hỏi tại sao không bỏ tiền để nghiên cứu trị bệnh ung thư thay vì sốt rét, Gates cho rằng “Thế giới đã tiêu tốn quá nhiều tiền vào căn bệnh ung thư do vậy nếu ông có bỏ thêm vào đó thì nó vẫn trở nên vô nghĩa”.

Bill Gates cũng cho biết ông đã bỏ ra nhiều tiền bạc, công sức giúp các quốc gia nghèo nhưng người dân ở đây phần lớn vẫn không biết ông là ai. Bởi lẽ ông thường đi cùng những người đứng đầu các khu vực và khi ai đó hỏi “người đàn ông này là ai” thì câu trả lời thường trực luôn là “Tôi chỉ là một người da trắng đi cùng”.

Thiên Thư (Theo Dailymail)

http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/25559/bill-gates-chi-de-lai-cho-moi-con-10-trieu-usd.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s