Bí ẩn “lực lượng tình báo siêu nhiên” tham gia chiến tranh lạnh

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Người Mỹ từng tham vọng sử dụng năng lực siêu nhiên để vô hiệu hóa tên lửa hạt nhân của Liên Xô.

Từ xưa, con người đã khát khao khám phá, tìm hiểu và cố gắng chinh phục thế giới tâm linh. Ngay cả trong xã hội hiện đại, khi khoa học kỹ thuật đã “bóc mẽ” bản chất nhiều sự việc vốn trước đây được coi là thần bí, yếu tố tâm linh vẫn được chú trọng, thậm chí có những nước còn mong muốn biến chúng thành loại vũ khí vô hình đầy sức mạnh. Thực tế giữa Mỹ và Liên Xô từng xảy ra một cuộc chiến tâm linh và nó chỉ được hé lộ phần nào sau khi báo chí Nga tiết lộ một số thông tin về đơn vị siêu năng 10003.

Từ “thai nghén” đến “chào đời”

Vào thời kỳ cuối của cuộc Chiến tranh Lạnh, nhằm đối phó với “lực lượng tâm linh” của Mỹ, Liên Xô đã cho xây dựng một đơn vị tâm linh tuyệt mật, có phiên hiệu 10003. Bắt đầu từ đây, hai siêu cường Mỹ – Liên Xô đã nổ ra một “cuộc chiến tinh thần” bí mật. Mặc dù 20 năm đã qua đi, song đơn vị 10003 vẫn là mới mẻ và mọi người chỉ biết đến nó khi gần đây giới truyền thông Nga tiết lộ vấn đề này.

Giới truyền thông Nga cho biết, vào cuối những năm 80 của thế kỉ XX, những người được coi là có những khả năng đặc biệt, cảm nhận được thế giới tâm linh đã lọt vào “mắt xanh” của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô cũ. Đề xuất nghiên cứu kĩ lưỡng và phân tích tỉ mỉ về những người có công năng đặc dị đã được đưa ra với hy vọng họ có thể trợ giúp giải quyết được những vấn đề vốn rất khó khăn như tìm kiếm máy bay, tàu thuyền mất tích, báo trước các sự kiện lớn sắp xảy ra… Cuối cùng chính Tổng Tham mưu trưởng Mikhail Moiseyev đã quyết định thành lập đơn vị 10003 nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Tổng Tham mưu, Thượng tá Alexei Savan đứng đầu, với bộ khung chính là những người có công năng đặc dị.

Ban đầu đơn vị 10003 chỉ có 10 người, nhưng trần quân hàm của chỉ huy lại rất cao: Có thể được phong tướng. Điều này cũng dễ hiểu bởi đơn vị 10003 rất được Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô coi trọng và các thành viên của nó sau này đều là những tinh binh cốt cán, có học thức uyên thâm và thuộc hàng xuất sắc trong giới khoa học kỹ thuật Liên Xô lúc bấy giờ. Được thu nạp vào đơn vị 10003, họ đều phải học môn tâm linh, nghiên cứu các hiện tượng nằm ngoài quy luật cuộc sống và không thể dùng khoa học để lý giải.

Đơn vị 10003 được liệt vào cơ quan tối mật, quản lý theo ngành dọc, chỉ phải báo cáo công việc duy nhất cho một người là Tổng Tham mưu trưởng Moiseyev. Ngay cả Bộ trưởng Quốc phòng hay các Thứ trưởng Quốc phòng cũng không nắm được những tin tức cụ thể về hoạt động của đơn vị 10003. Ngân sách hàng năm của đơn vị 10003 vào khoảng 4 triệu USD và do đích thân Bộ trưởng Tài chính duyệt cấp. Ngay cả khi Liên Xô tan rã, đơn vị 10003 vẫn hoạt động theo mô hình trên: Tổng Tham mưu trưởng chỉ đạo trực tiếp, Bộ trưởng Tài chính duyệt cấp ngân sách.

Việc Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô đưa ra quyết định thành lập một đơn vị có vẻ “không bình thường” như vậy bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là nhằm đối phó với Mỹ. Số là, trước đây do việc sử dụng các biện pháp thông thường để thu thập các tin tức tình báo về Liên Xô không đạt hiệu quả, người Mỹ bắt đầu thực hiện một kế hoạch đặc biệt, huy động những người có công năng đặc dị tham gia vào việc nghiên cứu phát triển thứ vũ khí siêu nhiên. Vì lẽ đó, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tuyển dụng nhiều nhà khoa học kiệt xuất, bí mật xây dựng nên một “lực lượng tâm linh” có thể làm được những việc không tưởng.

Dưới sự hậu thuẫn của Lầu Năm Góc, những nhà khoa học này vận dụng khả năng phi phàm của con người, chuyên tâm nghiên cứu các công năng đặc dị như thuật đi xuyên tường, thuật tàng hình, thuật thần giao cách cảm và thuật giết người bằng ý nghĩ. Thậm chí, họ còn có tham vọng dựa vào “khả năng thần giao cách cảm” để vô hiệu hóa các tên lửa hạt nhân của Liên Xô. Nắm được tin này, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô quyết định “phản đòn” bằng cách thành lập đơn vị 10003.

Những chuyện khó tin

Cuối những năm 1990, cùng với những bước tiến mang tính cách mạng trong lĩnh vực tâm lý và triết học, nhiều hiện tượng trước đây được coi là bí ẩn thuộc thế giới tâm linh của con người đã được khám phá. Điều này đã giúp Savan tìm ra phương pháp đặc biệt để bồi dưỡng và phát huy vai trò của những người có công năng đặc dị thuộc đơn vị 10003.

Những năm 90 của thế kỷ 20, loại thiết bị bức xạ siêu cao tần mà đơn vị 10003 nghiên cứu chế tạo ra nhanh chóng được hoàn thiện. Giải mã sau này đã chứng minh, tuy đây không phải là một loại vũ khí giết người, song hiệu ứng sinh học của nó có thể làm con người bị thương ở cự li rất xa, thậm chí có khả năng làm con người phát điên. Có thời gian, khu vực Mátxcơva có rất nhiều người không chịu được sự “quấy nhiễu” của một loại âm thanh bí ẩn, đã đồng loạt phản ánh với giới truyền thông địa phương và chính quyền trung ương, hy vọng có người sẽ giúp họ giải quyết tình trạng này. Một vị Phó Chủ tịch KGB của Liên Xô đã từng phát biểu trên tờ Komsomolskaya Pravda (Sự thật Thanh niên) rằng ở Liên Xô chưa từng có ai tiến hành thí nghiệm như thế đối với con người.

Tuy nhiên, nhiều độc giả vẫn kiên trì phản ánh với tờ báo này cho rằng quả thực là họ đã bị loại âm thanh kỳ lạ này quấy nhiễu. Nó giống như đang “cưỡng bức” họ phải bán nhà của mình, làm họ mất ngủ cả đêm, thậm chí còn “xúi giục” họ tự sát. Năm 1994, một cơ quan nghiên cứu chuyên ngành của Mátxcơva có tên “Uỷ ban Sinh thái Nhà ở” đã viết thư gửi người đứng đầu Nhà nước Nga phản ánh về vấn đề những âm thanh bí mật này, đề nghị lập tức dừng ngay những thí nghiệm kích thích đối với não của những người dân thường. Có người còn lục tìm Thư viện Khoa học Kỹ thuật Quốc gia được tài liệu nói rằng ở Nga từng tồn tại một kiểu thí nghiệm như vậy.

Đầu năm 1990, những người có công năng đặc dị thuộc đơn vị 10003 đã đưa ra thông tin tình báo quan trọng: Một kho hạt nhân ở Glasgow của Anh có thể bị phát nổ. Họ đã khéo léo thông báo cho người Anh thông tin đặc biệt quan trọng trên. Cũng thật bất ngờ, người Anh đã tin vào điều đó, lập tức tiến hành kiểm tra và cuối cùng đã ngăn chặn thành công một thảm họa sinh thái vô cùng nghiêm trọng. Một năm sau, đơn vị 10003 lại dự đoán thành công động đất xảy ra tại bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông.

Đơn vị 10003 cũng tích cực tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố. Họ từng đến khu vực Bắc Caucasus nhằm đảm bảo những cuộc xung đột ở đây sẽ bị “bóp chết từ trong trứng nước”. Đầu năm 1995, qua trinh sát và thẩm vấn các phần tử khủng bố vũ trang ở Checnya bị bắt, các chuyên gia thuộc đơn vị 10003 đã giúp các đơn vị quân đội Nga ở đây phát hiện một số trận địa mìn bí mật mà quân khủng bố cài đặt, phán đoán chính xác vị trí sở chỉ huy bí mật của quân khủng bố.

Ngoài việc nghiên cứu và phát huy công năng đặc dị của các chuyên gia trực thuộc, đơn vị 10003 còn cử người đến nhiều học viện quân sự để mở lớp huấn luyện, đào tạo ra hàng trăm sỹ quan có khả năng “ngoại cảm đặc biệt”. Đồng thời, họ cũng hợp tác với các đơn vị có liên quan ở trong nước. Vào thời kỳ hưng thịnh, đơn vị này có đến gần trăm trung tâm nghiên cứu các loại. Để phù hợp với tình hình mới, đơn vị này đổi thành Cục quản lý đặc biệt vào năm 1997, vai trò của nó cũng không ngừng tăng lên. Chỉ huy trưởng Savan cũng được thăng lên hàm thiếu tướng.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, mặc dù các nhà lãnh đạo Nga, Mỹ vẫn còn mâu thuẫn trên rất nhiều vấn đề, song họ đều cho một nhận định chung đó là thời đại của các cuộc chiến tranh quy mô lớn đã qua đi. Trong bối cảnh như vậy, vị thế và vai trò của đơn vị 10003 cũng dần giảm xuống, đến năm 2003 thì chính thức kết thúc sứ mệnh của mình.

Có người cho rằng đơn vị 10003 không còn tồn tại chính là do nó đã hoàn thành xong nhiệm vụ được giao phó. Nhưng nếu công tâm mà nói bên cạnh những thành công, nhiều nghiên cứu của họ chỉ là sự hao tiền tốn của và không mang lại kết quả nào. Ví dụ: Đơn vị 10003 từng tham vọng tạo ra “thiên lý nhãn” (con mắt nghìn dặm). Để phục vụ cho kế hoạch này, họ đã tuyển chọn hơn 200 người có công năng đặc dị chỉ để tìm kiếm các “thông tin tình báo” mà những con người sử dụng các biện pháp và công cụ thông thường không thể tìm ra như nhìn các nhân vật chính trị quan trọng xuất hiện trên ti vi dự đoán tình hình sức khỏe của họ. Nhưng thực tế chứng minh những tin tức tình báo họ cung cấp thường khác xa so với tình hình thực tiễn. Vì vậy, cùng với việc Liên Xô sụp đổ, cuộc thực nghiệm “thiên lý nhãn” cũng theo đó mà kết thúc.

Lê Hải tổng hợp

Nguồn: baotintuc.vn

https://dobatnhi.wordpress.com/2011/01/13/bi-an-luc-luong-sieu-nhien-tham-gia-chien-tranh-lanh/#more-1393

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s